vietnam visa requirements - apply visa vietnam

phong vân lậu phong vân private webgame hot webgame nhập vai hay webgame phong vân webgame miễn phí webgame nhập vai webgame nhập vai webgame online webgame online webgame miễn phí
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gas Petrolimex với những chính sách giá gas petrolimexgia gas petrolimex với những thiết bị van gasbộ bình bếp gas , bo binh bep gas an toàn với giá gas,giá gas tốt nhất.Quý khách nên mua ngay để sử dụng giá gas hôm nay , gia gas hom nay tốt nhất.

máy tập - máy tập bụng - bàn bóng bàn -

Trang chủ BÀI VIẾT VỀ NGỌC Ý NGHĨA CHUỖI NGỌC ĐEO TAY - ĐEO CỔ

2. Nhẫn ngọc Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - NH145-H
2. Nhẫn ngọc Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - NH145-H
Liên hệ giá

7. Mat day chuyen ngoc cam thach jadeite Mien Dien - MD317-31496
7. Mat day chuyen ngoc cam thach jadeite Mien Dien - MD317-31496
Liên hệ giá

4. Vong ngoc Myanmar thien nhien - VO511-H
4. Vong ngoc Myanmar thien nhien - VO511-H
Liên hệ giá

3. Vòng ngọc Miến điện - cẩm thạch Myanmar - VO1016 - 340796
3. Vòng ngọc Miến điện - cẩm thạch Myanmar - VO1016 - 340796
Liên hệ giá

Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch jadeite Myanmar - MD053-306768
Mặt dây chuyền ngọc cẩm thạch jadeite Myanmar - MD053-306768
Liên hệ giá

DANH MỤC SẢN PHẨM

TỶ GIÁ (VNĐ)THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday598
mod_vvisit_counterYesterday422
mod_vvisit_counterThis week1020
mod_vvisit_counterLast week5931
mod_vvisit_counterThis month25800
mod_vvisit_counterLast month28542
mod_vvisit_counterAll days1178030

Online (20 minutes ago): 11
Your IP: 50.17.26.41
,
Today: Tháng 11 30, 2015
Ý NGHĨA CHUỖI NGỌC ĐEO TAY - ĐEO CỔ
Thứ tư, 09 Tháng 5 2012 07:58

CẨM THẠCH THIÊN NHIÊN - NGỌC MIẾN ĐIỆN

 

LẮC TAY (CHUỖI ĐEO TAY) MÀU ĐẬU CỔ - TRẮNG CỔ

 

Thật là “Nghề chơi cũng lắm công phu”.

Rất nhiều người có sở thích với chuối đeo tay và thường mua sắm để đeo cho thoả lòng. Đối với chuỗi đeo tay thì có 2 yếu tố để người sử dụng nhắm đến.

 1/ Yếu tố thẩm mỹ và sở thích

2/ Yếu tố tâm linh (Niềm tin khi đeo chuỗi ngọc).

 Nếu xét về yếu tố thẩm mỹ với sở thích thì không có gì cần bàn cãi, vì ta thích, ta thấy đẹp thì ta mua để sử dụng.

 Nhưng khi xét về yếu tố tâm linh thì lại không đơn giản chút nào. Người đeo ngọc theo xu hướng tâm linh họ thường muốn được khoẻ mạnh, tránh tà, phát đạt, may mắn…

 Vậy thật sự được bao nhiêu người đeo chuỗi ngọc mà hiểu hết được ý nghĩa của vật mình ngày đêm mang theo bên mình?

Có nhiều yếu tố để nói đến cho một loại trang sức chuỗi đeo, nhưng trong bài này mình chỉ xin chia sẽ một chút kiến thức cơ bản là nói về SỐ LƯỢNG HẠT.

A/ Đối với người Thiên Chúa Giáo (Công Giáo) thì gồm có :

+ Chuỗi lần hạt KÍNH ĐỨC MẸ MARIA : Gồm 12 hạt con và 1 hạt cái. Chuỗi này dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ Maria. Hạt cái là hạt để khởi đầu đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng để đọc kinh kết thúc là kinh Sáng Danh

+ Chuỗi chục kinh mân côi : Gồm có 10 hạt và 1 thắt nút, hoặc 10 hạt và 1 hạt cái. 10 hạt để đọc 10 kinh Kính Mừng, hạt cái hoặc thắt nút được dùng để đọc kinh Lạy Cha (khởi đầu) và kinh Sáng Danh (Kết thúc).

+ Chuỗi mân côi năm chục (Còn gọi là tràng hạt) : Gồm 1 chuỗi tròn cứ 10 hạt lại có một hạt cái. Người sử dụng dùng để đọc mỗi lần là 50 kinh. Cho MÙA VUI, MÙA THƯƠNG, MÙA MỪNG.

Ở cuối chuỗi có 3 hạt và 2 hạt cái. Dùng để đọc 3 kinh cầu xin cho các linh hồn đang bị giam giữ sớm được tha thứ về Thiên Đàng.

+ Chuỗi Mân Côi 150 kinh (MÂn Côi 3 mùa) : Cũng giống như chuỗi Mân Côi 50 kinh nhưng khác ở chỗ chuỗi này có tới 150 hạt, Người lần chuỗi có thể đọc được  MÙA VUI, MÙA THƯƠNG, MÙA MỪNG trong cùng 1 chuỗi. Thay vì đọc b8a3ng chuỗi 50 kinh thí phải lần hạt tới 3 vòng.

Những người Thiên Chúa Giáo sùng đạo thường đưa chuỗi đến một vị Linh mục xin được ban phép (á bí tích) rồi đeo chuỗi hàng ngày để tránh được rủi ro hoặc tà ma.

 

B/ Đối với người đạo Phật giáo người ta gọi chuỗi với các tên Số châu, Phật châu hoặc Niệm châu. Hình thức chuỗi cũng khá đa dạng.

+ Phật Giáo đại thừa dùng chuỗi có 108 hạt hoặc ước số của 108.

+ Chuỗi của phái tịnh độ thì chỉ có 27 hạt, nhưng họ không chú trọng số lần niệm mà chỉ khi làm lễ họ thường chắp tay và choàng chuỗi hạt vào 2 tay đang chắp. Tay trái tượng trưng cho Luân Hồi, tay phải tượng trưng cho Niết Bàn, Chuỗi hạt tượng trưng cho sự hoà hợp giữa tín đồ và Phật A Di Đà.

+ Phật giáo Nhật Bản thì dùng chuỗi 2 vòng. Mỗi lần tụng thì lần 1 hạt vòng ngoài, hết 1 vòng ngoài được tính bằng 1 hạt của vòng trong. Vì thế nếu niệm hết một vòng trong thì số lần tụng có thể lên tới 50-60.000 lần. Tuy nhiên tuỷ khả năng người tụng có thể tụng nhiều hay ít.

+ Phái Chân Ngôn cũng dùng chuỗi 108 hạt, khi làm lễ thường dùng 2 tay xoa vào chuỗi hạt với niềm tin là xoá tẩy bụi  trần.

 

Ý nghĩa của con số 108 : Theo Phật học cơ bản thì con người có :

- Lục giác : Thị, thính, vị, khứu, cảm, thức.

- Tam ứng (3 phản ứng) : Lạc, khổ, vô ký.

- Nhị thể : Thiện, bất thiện.

- Tam thời : Quá khứ, hiện tại, tương lai.

 

Lấy lục giác nhân với Tam ứng = 18

Lấy 18 nhân với Nhị thể  = 36

Lấy 36 nhân với Tam thời = 108. Người ta cũng nói đây là 108 sự phiền nào của kiếp người. Chuỗi 108 tượng trưng cho 108 tam muội để tiêu trừ 108 phiền não.

 

Phật giáo Việt Nam thì có cách suy luận khác để ra 108 hạt. Còn một số các kiểu chuỗi khác trong Phật giáo nhưng mình xin tạm dừng tại đây vì sợ nói nhiều thêm thì nội dung sẽ bị đi theo hướng khác.

 

C/ Đối với người theo trường phái phong thuỷ thí có cách đếm theo chữ gồm 4 chữ : Sinh, Lão, Bệnh, Tử.

Khi xâu chuỗi thì số hạt phải rơi vào chữ Sinh hoặc Lão là tốt.

Nếu rơi vào chữ Bệnh thì xấu

Nếu rơi vào chữ Tử thì rất xấu.

 

Tất cả các nội dung trên cũng chỉ là một chút kiến thức bé nhỏ mình xin chia sẻ cùng các bạn. Tin hay không là do ý thức từng cá nhân, nhưng những điều mình chia sẻ chỉ muốn nói lên rằng, khi đeo chuỗi thì người đeo cũng nên biết ý nghĩa của chuỗi ấy là gì.

 

Mình xin giới thiệu với các bạn một số chuỗi ngọc có màu đậu cổ và màu trắng cổ. Màu sắc rất nhã nhặn và rất đẹp.

Mình xâu theo 2 chữ SINH và chữ LÃO.Với mong muốn là ai đeo chuỗi này sẽ được khoẻ mạnh và sống lâu như những kiến thức mình đã nghiên cứu được từ kinh nghiệm của người xưa qua quá trình sưu tầm và sử dụng ngọc.

 

Mời các bạn tham khảo hình ảnh tại đâytại đây nhé :


 

®Tất cả các tác phẩm bài viết trên web này là tài sản trí tuệ của CẨM THẠCH TRẦN GIA đã được đăng ký bảo hộ tác quyền.

(Tags: Cam thach thien nhien - Cam thach - Vong cam thach - vong ngoc - Cam thach Mien Dien - Cam thach Myanmar - Ngoc Mien Dien - Ngoc Jadeite jade - Ngoc jadeit jade - Ngoc Myanmar - Ngoc phi thuy - Cẩm thạch thiên nhiên - cẩm thạch - vòng cẩm thạch - vòng ngọc - Cẩm thạch Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - Ngọc Miến Điện - Ngọc phỉ thúy - Ngọc Jadeite jadeit jade ).

 

TIN KHUYẾN MÃI