Trang chủ BÀI VIẾT VỀ NGỌC

Mặt dây chuyền cẩm thạch Miến Điện thiên nhiên - MD308-313469
Mặt dây chuyền cẩm thạch Miến Điện thiên nhiên - MD308-313469
Liên hệ giá

Mặt dây chuyền ngọc thiên nhiên Myanmar - MD023-302134
Mặt dây chuyền ngọc thiên nhiên Myanmar - MD023-302134
Liên hệ giá

3. Mề đay ngọc bội - Cẩm thạch Miến Điện - MD335-338673
3. Mề đay ngọc bội - Cẩm thạch Miến Điện - MD335-338673
Liên hệ giá

4. Mặt dây chuyền cẩm thạch thiên nhiên Miến Điện - MD178-310753
4. Mặt dây chuyền cẩm thạch thiên nhiên Miến Điện - MD178-310753
Liên hệ giá

Nhan cam thach Mien Dien thien nhien - NH126-H
Nhan cam thach Mien Dien thien nhien - NH126-H
Liên hệ giá

DANH MỤC SẢN PHẨM

TỶ GIÁ (VNĐ)THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday489
mod_vvisit_counterYesterday581
mod_vvisit_counterThis week7137
mod_vvisit_counterLast week7041
mod_vvisit_counterThis month19792
mod_vvisit_counterLast month38109
mod_vvisit_counterAll days1731069

Online (20 minutes ago): 5
Your IP: 54.166.188.64
,
Today: Tháng 11 18, 2017
BÀI VIẾT VỀ NGỌC
Ý NGHĨA CHUỖI NGỌC ĐEO TAY - ĐEO CỔ
Thứ tư, 09 Tháng 5 2012 07:58

CẨM THẠCH THIÊN NHIÊN - NGỌC MIẾN ĐIỆN

 

LẮC TAY (CHUỖI ĐEO TAY) MÀU ĐẬU CỔ - TRẮNG CỔ

 

Thật là “Nghề chơi cũng lắm công phu”.

Rất nhiều người có sở thích với chuối đeo tay và thường mua sắm để đeo cho thoả lòng. Đối với chuỗi đeo tay thì có 2 yếu tố để người sử dụng nhắm đến.

 1/ Yếu tố thẩm mỹ và sở thích

2/ Yếu tố tâm linh (Niềm tin khi đeo chuỗi ngọc).

 Nếu xét về yếu tố thẩm mỹ với sở thích thì không có gì cần bàn cãi, vì ta thích, ta thấy đẹp thì ta mua để sử dụng.

 Nhưng khi xét về yếu tố tâm linh thì lại không đơn giản chút nào. Người đeo ngọc theo xu hướng tâm linh họ thường muốn được khoẻ mạnh, tránh tà, phát đạt, may mắn…

 Vậy thật sự được bao nhiêu người đeo chuỗi ngọc mà hiểu hết được ý nghĩa của vật mình ngày đêm mang theo bên mình?

Có nhiều yếu tố để nói đến cho một loại trang sức chuỗi đeo, nhưng trong bài này mình chỉ xin chia sẽ một chút kiến thức cơ bản là nói về SỐ LƯỢNG HẠT.

A/ Đối với người Thiên Chúa Giáo (Công Giáo) thì gồm có :

+ Chuỗi lần hạt KÍNH ĐỨC MẸ MARIA : Gồm 12 hạt con và 1 hạt cái. Chuỗi này dùng để đọc 12 kinh kính Đức Mẹ Maria. Hạt cái là hạt để khởi đầu đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng để đọc kinh kết thúc là kinh Sáng Danh

+ Chuỗi chục kinh mân côi : Gồm có 10 hạt và 1 thắt nút, hoặc 10 hạt và 1 hạt cái. 10 hạt để đọc 10 kinh Kính Mừng, hạt cái hoặc thắt nút được dùng để đọc kinh Lạy Cha (khởi đầu) và kinh Sáng Danh (Kết thúc).

+ Chuỗi mân côi năm chục (Còn gọi là tràng hạt) : Gồm 1 chuỗi tròn cứ 10 hạt lại có một hạt cái. Người sử dụng dùng để đọc mỗi lần là 50 kinh. Cho MÙA VUI, MÙA THƯƠNG, MÙA MỪNG.

Ở cuối chuỗi có 3 hạt và 2 hạt cái. Dùng để đọc 3 kinh cầu xin cho các linh hồn đang bị giam giữ sớm được tha thứ về Thiên Đàng.

+ Chuỗi Mân Côi 150 kinh (MÂn Côi 3 mùa) : Cũng giống như chuỗi Mân Côi 50 kinh nhưng khác ở chỗ chuỗi này có tới 150 hạt, Người lần chuỗi có thể đọc được  MÙA VUI, MÙA THƯƠNG, MÙA MỪNG trong cùng 1 chuỗi. Thay vì đọc b8a3ng chuỗi 50 kinh thí phải lần hạt tới 3 vòng.

Những người Thiên Chúa Giáo sùng đạo thường đưa chuỗi đến một vị Linh mục xin được ban phép (á bí tích) rồi đeo chuỗi hàng ngày để tránh được rủi ro hoặc tà ma.

 

B/ Đối với người đạo Phật giáo người ta gọi chuỗi với các tên Số châu, Phật châu hoặc Niệm châu. Hình thức chuỗi cũng khá đa dạng.

+ Phật Giáo đại thừa dùng chuỗi có 108 hạt hoặc ước số của 108.

+ Chuỗi của phái tịnh độ thì chỉ có 27 hạt, nhưng họ không chú trọng số lần niệm mà chỉ khi làm lễ họ thường chắp tay và choàng chuỗi hạt vào 2 tay đang chắp. Tay trái tượng trưng cho Luân Hồi, tay phải tượng trưng cho Niết Bàn, Chuỗi hạt tượng trưng cho sự hoà hợp giữa tín đồ và Phật A Di Đà.

+ Phật giáo Nhật Bản thì dùng chuỗi 2 vòng. Mỗi lần tụng thì lần 1 hạt vòng ngoài, hết 1 vòng ngoài được tính bằng 1 hạt của vòng trong. Vì thế nếu niệm hết một vòng trong thì số lần tụng có thể lên tới 50-60.000 lần. Tuy nhiên tuỷ khả năng người tụng có thể tụng nhiều hay ít.

+ Phái Chân Ngôn cũng dùng chuỗi 108 hạt, khi làm lễ thường dùng 2 tay xoa vào chuỗi hạt với niềm tin là xoá tẩy bụi  trần.

 

Ý nghĩa của con số 108 : Theo Phật học cơ bản thì con người có :

- Lục giác : Thị, thính, vị, khứu, cảm, thức.

- Tam ứng (3 phản ứng) : Lạc, khổ, vô ký.

- Nhị thể : Thiện, bất thiện.

- Tam thời : Quá khứ, hiện tại, tương lai.

 

Lấy lục giác nhân với Tam ứng = 18

Lấy 18 nhân với Nhị thể  = 36

Lấy 36 nhân với Tam thời = 108. Người ta cũng nói đây là 108 sự phiền nào của kiếp người. Chuỗi 108 tượng trưng cho 108 tam muội để tiêu trừ 108 phiền não.

 

Phật giáo Việt Nam thì có cách suy luận khác để ra 108 hạt. Còn một số các kiểu chuỗi khác trong Phật giáo nhưng mình xin tạm dừng tại đây vì sợ nói nhiều thêm thì nội dung sẽ bị đi theo hướng khác.

 

C/ Đối với người theo trường phái phong thuỷ thí có cách đếm theo chữ gồm 4 chữ : Sinh, Lão, Bệnh, Tử.

Khi xâu chuỗi thì số hạt phải rơi vào chữ Sinh hoặc Lão là tốt.

Nếu rơi vào chữ Bệnh thì xấu

Nếu rơi vào chữ Tử thì rất xấu.

 

Tất cả các nội dung trên cũng chỉ là một chút kiến thức bé nhỏ mình xin chia sẻ cùng các bạn. Tin hay không là do ý thức từng cá nhân, nhưng những điều mình chia sẻ chỉ muốn nói lên rằng, khi đeo chuỗi thì người đeo cũng nên biết ý nghĩa của chuỗi ấy là gì.

 

Mình xin giới thiệu với các bạn một số chuỗi ngọc có màu đậu cổ và màu trắng cổ. Màu sắc rất nhã nhặn và rất đẹp.

Mình xâu theo 2 chữ SINH và chữ LÃO.Với mong muốn là ai đeo chuỗi này sẽ được khoẻ mạnh và sống lâu như những kiến thức mình đã nghiên cứu được từ kinh nghiệm của người xưa qua quá trình sưu tầm và sử dụng ngọc.

 

Mời các bạn tham khảo hình ảnh tại đâytại đây nhé :


 

®Tất cả các tác phẩm bài viết trên web này là tài sản trí tuệ của CẨM THẠCH TRẦN GIA đã được đăng ký bảo hộ tác quyền.

(Tags: Cam thach thien nhien - Cam thach - Vong cam thach - vong ngoc - Cam thach Mien Dien - Cam thach Myanmar - Ngoc Mien Dien - Ngoc Jadeite jade - Ngoc jadeit jade - Ngoc Myanmar - Ngoc phi thuy - Cẩm thạch thiên nhiên - cẩm thạch - vòng cẩm thạch - vòng ngọc - Cẩm thạch Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - Ngọc Miến Điện - Ngọc phỉ thúy - Ngọc Jadeite jadeit jade ).

 
LONG PHỤNG PHÚ QUÍ
Thứ tư, 09 Tháng 5 2012 07:45

CẨM THẠCH THIÊN NHIÊN - NGỌC MIẾN ĐIỆN

..

MẶT DÂY CHUYỀN - LONG PHỤNG PHÚ QUÍ

Đối với hình ảnh Long Phụng là biểu tượng của sự hài hoà, cân bắng, phú quí, hoan hỷ và tình yêu thuỷ chung bất diệt.

Với màu đỏ pha vàng là một màu rất dể đeo đối với người mê phong thuỷ.

Vì đó là 2 màu nóng nhưng khi kết hợp với nhau lại trở thành màu rất mát và nhã nhặn.

Điều đó dường như cũng nói lên chút tâm linh của nhà Phật là "có mà không, không mà có, sắc không không sắc" Vì trong nóng có mát, mát sinh ra từ nóng.

Và như thế, mặt dây chuyền này phù hợp với mọi đối tượng tin về tâm linh khi đeo trang sức.

Đây là chiếc duy nhất có màu vàng pha đỏ và được chế tác thủ công tinh xảo đến từng chi tiết.

Thật đáng nể phục nghệ nhân nào có tay nghề cao thủ và có tính đã kiên nhẫn đến mức độ này

Bản thân mình có nhiều cơ hội tiếp xúc với rất nhiều vật phẩm trang sức được chế tác thủ công, và tác phẩm tinh xảo thế này thuộc vào hạng hiếm hoi.  Mời tham khảo sản phẩm tại đây :

®Tất cả các tác phẩm bài viết trên web này là tài sản trí tuệ của CẨM THẠCH TRẦN GIA đã được đăng ký bảo hộ tác quyền.


(Tags: Cam thach thien nhien - Cam thach - Vong cam thach - vong ngoc - Cam thach Mien Dien - Cam thach Myanmar - Ngoc Mien Dien - Ngoc Jadeite jade - Ngoc jadeit jade - Ngoc Myanmar - Ngoc phi thuy - Cẩm thạch thiên nhiên - cẩm thạch - vòng cẩm thạch - vòng ngọc - Cẩm thạch Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - Ngọc Miến Điện - Ngọc phỉ thúy - Ngọc Jadeite jadeit jade ).

 
VÂN SẮC TỨ QUÍ NGẬM KÊ HUYẾT
Thứ tư, 09 Tháng 5 2012 07:43

CẨM THẠCH THIÊN NHIÊN - NGỌC MIẾN ĐIỆN

..

 

Vân sắc TỨ QUÍ NGẬM KÊ HUYẾT - ĐẸP , ẤN TƯỢNG VÀ CỰC HIẾM.

 

 

Ngọc được tạo ra trên đời đúng là một món quà quí báu của thiên nhiên. Vì muốn tạo ra ngọc thì phải có đủ 3 yếu tố :

- Chất liệu

- Nhiệt độ

- Áp suất.

Có thể ví von việc thiên nhiên tạo ngọc giống như ta làm một ổ bánh mì. Nếu chất liệu không là bột thì không có bánh mì; Nếu không có sự nhào nặn hay “vật” bột thì không có bánh mì; Nếu không có lò nước thì không có bánh mì.

 

Ngọc cũng thế. Sâu thẳm gần lõi trái là sự nung của nhiệt độ rất cao, cộng với áp suất nén và sự dịch chuyển nhào nặn các hợp chất qua hàng triệu năm mà tạo thành. Sau quá trình tạo thành là quá trình từ từ “chui lên” mặt đất cũng phải mất cả triệu năm nữa (Nếu chúng không “chui lên” thì làm sao ta có thể “chui xuống ấy” mà khai thác được?)

 

Việc thiên nhiên tạo nên ngọc đường như là một chuỗi yếu tố “ngẫu nhiên” kỳ diệu. Và Thiên Nhiên chẳng khác gì một cao thủ bậc nhất trong việc lựa chọn chất liệu, căn nhiệt độ, căn áp suất để ban tặng cho cuộc sống những món quà tuyệt đẹp và vô giá về mặt tinh thần.

-       Nếu “lò luyện ngọc” gần lõi trái đất quá thì áp suất cao sẽ tốt cho độ nén chắc hơn nhưng cũng đồng nghĩa là nhiết độ quá cao sẽ làm cho ngọc bị đột cháy thành chất khác.

-       Nếu xa lõi trái đất quá thì áp suất không đủ Ngọc sẽ bị xốp, mềm, có nhiều lỗ rỗng lớn và trở thành đá non chứ không phải ngọc nữa.

 

Màu sắc của Ngọc chính là màu sắc của các tạp chất pha trộn trong ngọc tạo nên. Các tạp chất ấy càng là loại hiếm, càng đẹp thì càng làm cho giá trị của ngọc được nâng cao và trân trọng.

 

Một sự ngẫu nhiên tuyệt vời hơn nữa là trong quá trình tạo ngọc, có một số tạp chất quí hiếm cũng tụ lại với nhau để tạo ra những khối quặng ngọc nhiều màu sắc mà màu nào cũng đẹp. Chẳng khác gì cuộc thi hoa hậu là một dịp hiếm hoi để tất cả người đẹp cùng qui tụ lại một nơi.

 

Sản phẩm mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là sản phẩm được tạo qua sau hàng loạt các sự kiện ngẫu nhiên tuyệt vời đó.

 

Ngọc tứ quí với 4 màu xanh, đỏ, vàng, nâu là loại ngọc rất quí hiếm nên trên thị trường bị làm giả rất nhiều. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là màu đỏ tươi của máu gà “Kê huyết” . Các màu tứ quí hoà quyện vào nhau thành từng mảng rất hoà hợp và nỗi bật là các điểm huyết đỏ tượi hoặc các sợi chỉ vân huyết tạo cho người ngắm nhìn một cảm xúc ấn tượng có một không hai. Mời tham khảo tại đây :

 

®Tất cả các tác phẩm bài viết trên web này là tài sản trí tuệ của CẨM THẠCH TRẦN GIA đã được đăng ký bảo hộ tác quyền.

(Tags: Cam thach thien nhien - Cam thach - Vong cam thach - vong ngoc - Cam thach Mien Dien - Cam thach Myanmar - Ngoc Mien Dien - Ngoc Jadeite jade - Ngoc jadeit jade - Ngoc Myanmar - Ngoc phi thuy - Cẩm thạch thiên nhiên - cẩm thạch - vòng cẩm thạch - vòng ngọc - Cẩm thạch Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - Ngọc Miến Điện - Ngọc phỉ thúy - Ngọc Jadeite jadeit jade ).

 
LONG THỦ ĐỆ NHẤT BÁ
Thứ tư, 09 Tháng 5 2012 07:39

CẨM THẠCH THIÊN NHIÊN - NGỌC MIẾN ĐIỆN

 

MẶT NGỌC LONG THỦ ĐỆ NHẤT BÁ

..

Văn hoá người Viêt xưa và một số nước Châu Á thì sự tôn thờ cao nhất chính là Hoàng Đế hay còn gọi là Vua. Vua là Thiên Tử (Con Trời). Nhưng hình ảnh tượng trưng của "Ông Trời Con - Thiên Tử" phải là hình ảnh thế nào đây?

 Rồng là một sinh vật rất huyền thoại, đến nỗi ngày nay khoa học chưa thể chứng minh được là nó đã từng tồn tại trên cõi đời hay không? Và hẳn nhiên nó vẫn là một sinh vật huyền thoại đầy hư ảo.

Với hình dáng uốn lượn mềm mại khiến người nhìn thường phát sinh tâm linh biến hoá thần thánh. Móng vuốt, răng nanh và khuôn mặt thì lại vô cùng sắc sảo thể hiện của sức mạnh to lớn và thần thông vô cùng. Con người đã dùng hình ảnh Rồng để tượng trưng cho nhân vật mà họ tôn thờ nhất ở cõi trần - Đó là Hoàng Đế.

Thân thể Vua người ta gọi là Long thể. Áo Vua người ta gọi là Long bào... V.v. Điều đó cũng có vẻ rất hợp lý. Vì Hình ảnh con rồng là hình ảnh gắn liền với nghệ thuật và nét đẹp, với sức mạnh, với niềm hạnh phúc, lòng đạo đức, quyền lực thiêng liêng hoặc là sự giàu sang phú quí... Đó cũng là lý do khiến hình ảnh con rồng đã đi từ ngai vàng của Hoàng Đế tới đình chùa, hương án, tủ thờ....

Hình ảnh Rồng không dừng lại ở đó mà còn bám rễ sâu trong tâm tưởng của từng gia đình và cá nhân. đám cưới người ta thường dùng hình ảnh "Long Phụng giao duyên", nói về sự cân bằng trong cuộc sống thì có "lưỡng Long triều nguyệt", xung đột to lớn thì lại xuất hiện hình ảnh "Lưỡng long tranh châu".....

Sự xuất hiện của đầu rồng "Long thủ" thì có nghĩa "đắc đời đắc đạo" (Khoẻ, giàu, hạnh phúc, đạo đức). "Long thủ đệ nhất bá" là một mặt ngọc cổ được tạc hình đầu rồng. Phía sau có khe lớn rất thuận tiện để người sử dụng có thể đeo như mặt đồng hồ ( Sức khoẻ), đeo vào thắt lưng (Tài lộc), hoặc đeo vào dây chuyền (tính mạng).

Đây là ngọc cổ, loại ngọc hiếm và lên nước rất nhanh. Mời bạn tham khảo sản phẩm tại đây:


 

®Tất cả các tác phẩm bài viết trên web này là tài sản trí tuệ của CẨM THẠCH TRẦN GIA đã được đăng ký bảo hộ tác quyền.

(Tags: Cam thach thien nhien - Cam thach - Vong cam thach - vong ngoc - Cam thach Mien Dien - Cam thach Myanmar - Ngoc Mien Dien - Ngoc Jadeite jade - Ngoc jadeit jade - Ngoc Myanmar - Ngoc phi thuy - Cẩm thạch thiên nhiên - cẩm thạch - vòng cẩm thạch - vòng ngọc - Cẩm thạch Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - Ngọc Miến Điện - Ngọc phỉ thúy - Ngọc Jadeite jadeit jade ).

 
SẮC NGỌC TÍM KHÓI
Thứ tư, 09 Tháng 5 2012 07:36

VÒNG CẨM THẠCH MÀU TÍM KHÓI - CỰC HIẾM

 


Màu tím khói là màu rất phù hợp cho cả nam giới và nữ giới.
Vì là màu tím nhưng không loè loẹt và cũng không yếu đuối.
Màu tím khói là loại màu sắc tạo cho người đối diện cảm xúc về một người rất có chiều sâu, óc suy tưởng, thanh lịch, và sang trọng vô cùng kín đáo.
Đây là mẫu hàng "độc"  với màu tím khói là màu cực kỳ hiếm hoi trong dòng ngọc cổ.

Đặc biệt hơn nữa, vòng là ngọc sống với màu tim khói nên có khả năng "cảm quang" và "phản quang" rất độc đáo. Khi trời nắng màu khác, khi trời mưa màu khác, khi để bên ngoài màu khác, khi đeo vào tay màu khác. Việc hấp thụ và cảm nhận nhiệt độ cũng cũng rất nhạy bén. Khi bạn khoẻ hoặc bệnh (sốt) màu sắc của vòng cũng thay đổi. (Cái này là mình nói nghiêm túc chứ không phải mê tín hay quảng cáo mà mình phóng đại nói quá ra đâu nhé).

MỜI BẠN XEM HÌNH TẠI ĐÂY :


®Tất cả các tác phẩm bài viết trên web này là tài sản trí tuệ của CẨM THẠCH TRẦN GIA đã được đăng ký bảo hộ tác quyền.

(Tags: Cam thach thien nhien - Cam thach - Vong cam thach - vong ngoc - Cam thach Mien Dien - Cam thach Myanmar - Ngoc Mien Dien - Ngoc Jadeite jade - Ngoc jadeit jade - Ngoc Myanmar - Ngoc phi thuy - Cẩm thạch thiên nhiên - cẩm thạch - vòng cẩm thạch - vòng ngọc - Cẩm thạch Miến Điện - Cẩm thạch Myanmar - Ngọc Miến Điện - Ngọc phỉ thúy - Ngọc Jadeite jadeit jade ).

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 2 trong tổng số 4

TIN KHUYẾN MÃI

Đơn vị chủ quản: CẨM THẠCH TRẦN GIA
Địa chỉ: 543/7 đường Nguyễn Đình Chiểu - P.2 - Q.3 - Thành Phố Hồ Chí Minh.
Người đại diện: TRẦN THANH HUY
Giấy chứng nhận hộ kinh doanh: 41C8013887 - Ngày cấp: 15/09/2011